Tình huống 7: Phân chia công việc trong tiếng Anh xây dựng

Bạn là người hoạt động trong lĩnh vực xây dựng? Bạn là chủ thầu xây dựng và hằng ngày phải phân chia công việc cho thợ của mình làm việc. Với tiếng Việt thì chuyện đó quá đơn giản. Còn trong tiếng Anh thì sao, bạn biết cách làm như thế nào chưa? Hãy cùng Aroma đến với tình huống 7: Phần chia công việc trong xây dựng

tinh huong phan chia cong viec trong tieng anh xay dung

Mark: Is everyone here? (Mọi người có mặt hết chưa?)

Paul: Yes. (Đủ rồi.)

Mark: Where is Ferry? (Anh Ferry đâu nhỉ?)

Paul: He has to take his daughter to the hospital this morning. He will be here in the afternoon. He called and told me to inform you because he couldn’t reach you. (Anh ấy phải đưa con đến bệnh viện sáng nay. Chiều anh ấy sẽ đến làm. Anh ấy gọi tôi nhờ thông báo đến anh vì anh ấy không gọi được cho anh.)

Mark: I see. (Tôi biết rồi.)

Peter: What will we do today? (Hôm nay chúng ta sẽ làm gì?)

Mark: Today, we will complete the rest of this house so that we will have a day off tomorrow. (Hôm nay chúng ta sẽ hoàn thành nốt phần còn lại của ngôi nhà để mai được nghỉ.)

Herrera: Good idea. (Ý kiến hay đấy.)

Mark: Herrera and Clark, you will be in charge of mixing concrete and delivering bricks for others. (Herrera and Clark, 2 anh sẽ trộn bê – tông và phân phối gạch cho những người khác)

Clark: No problem. (Không vấn đề gì.)

Mark: Will and Peter will complete the walls. (Will và Peter sẽ hoàn thành nốt những bức tường.)

Will: Got it. (Đã rõ.)

Mark: Paul, you used to be an electrician so you will be responsible for the electricity and water systems. (Paul, anh từng là thợ điện nên anh sẽ chịu trách nhiệm về hệ thống điện nước.)

Paul: Ok. (Được.)

Will: I suggest going to visit Ferry’s daughter tomorrow. (Tôi nghĩ chúng ta nên đi thăm con gái Ferry ngày mai.)

Mark: Perfect. Let’s get started. (Hay đó. Chúng ta bắt đầu thôi.)

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài biết tình huống phân chia công việc trong tiếng anh xây dựng. Hãy đón chờ thêm nhiều bài viết từ Aroma nhé.

Tham khảo thêm:

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *