Cách học 800 từ vựng tiếng Anh thông dụng

Học từ vựng tiếng Anh thông dụng sẽ giúp người học nắm được những từ mới áp dụng vào giao tiếp cũng như quá trình sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, với 800 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất thì có rất ít người có thể nắm được cách học phù hợp nhất và hiệu quả nhất. Cách học 800 từ vựng tiếng Anh thông dụng sau đây cùng bộ từ vựng full này sẽ là tài liệu cho quá trình học tiếng Anh của các bạn.

800 từ vựng tiếng Anh thông dụng
800 từ vựng tiếng Anh thông dụng

Cách học 800 từ vựng tiếng Anh thông dụng

Học từ vựng tiếng Anh là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự kiên trì của người học. Học từ vựng bao giờ cũng rất khó khăn và thường gây nên sự mệt mỏi, chán nản. Để học từ vựng hiệu quả, Aroma giúp các bạn cách học 800 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất và có thể áp dụng vào học các bộ từ vựng khác như 2000 từ vựng tiếng Anh thông dụng hay 1000 từ vựng tiếng Anh thông dụng…

– Bí quyết học 800 từ vựng trong 5 ngày

Đặt mục tiêu học 800 từ vựng này trong vòng 5 ngày để có động lực tốt nhất cũng như có thể rút ngắn được quá trình học 800 từ vựng tiếng Anh của mình, chuyển sang giai đoạn khác cam go hơn. Mục tiêu 800 từ chia cho 30 ngày, mỗi ngày các bạn cần học 800/30= 27 từ, mục tiêu 1 ngày là 27 từ.

Học ngày thứ nhất: Những từ vựng như on, of, is, an, a… đều là những từ đã biết rồi nên chỉ học qua để chuyển sang những từ khác. Hãy tuân thủ nguyên tắc 27 từ cho 1 ngày.

Học ngày thứ 2: Vẫn là những từ vựng cơ bản, nhưng vẫn phải học không được bỏ qua, vì đôi khi mình cứ nghĩ là mình biết rồi nhưng khi vào thực tế lại thành ra từ mới. Ngày thứ 2 hãy dành thời gian ôn lại 27 từ vựng của ngày đầu để ghi nhớ được.

Ngày thứ 3: Bạn có thể tăng tốc học của mình lên để rút ngắn lại không còn là khoảng thời gian 30 ngày nữa. Có thể học từ từ vựng thứ 54 lên đến 150 hoặc 200. Sau khi trải qua 2 ngày học từ vựng ban đầu bạn dã rút được kinh nghiệm và cách học rồi, nên sang ngày thứ 3 thì bạn sẽ học nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bạn cũng đừng quên ôn lại 54 từ vựng mà mình đã học ở ngày 1 và 2 nhé.

Ngày thứ 4: Tiếp tục học từ từ vựng thứ 200 lên thẳng từ vựng 600 và hãy tìm cho mình các cách học đơn giản hơn, vẽ hình sẽ là cách cho bạn ghi nhớ nhanh nhất.

Ngày thứ 5: đã có kinh nghiệm học 4 ngày trước, bạn tăng tốc học 200 từ vựng trong ngày thứ 5.

Đó là một kinh nghiệm cũng như một cách học thú vị dành cho các bạn mới học. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì các bạn cần chú ý những điều sau:

– Chuẩn bị tài liệu, dụng cụ học tập : bút màu, giấy… để sẵn sàng ghi lại, tô, vẽ những biểu đồ, những hình họa tiện lợi cho việc ghi nhớ.

– Học theo cách liên tưởng, những từ vựng đó bạn có thể đưa vào một bức vẽ của mình đảm bảo làm sao có thể ghi nhớ được. Cái này tùy vào từng khả năng của mỗi bạn mà có các cách thể hiện khác nhau.

– Hãy dành thời gian thu âm và nghe lại chính giọng đọc của mình với 800 từ vựng để có thể ghi nhớ hơn. Việc bạn nghe chính giọng của mình sẽ giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn.

– Phát âm thật chuẩn đề cho quá trình học tập của mình đạt được kết quả tốt nhất và cũng là để đảm bảo bạn không bị học sai từ ngay từ đầu.

800 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

Để giúp các bạn học tiếng Anh hiệu quả, Aroma gửi tới các bạn từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất sau đây:

– Từ vựng khi chào hỏi:

congratulations!: xin chúc mừng!

goodbye: tạm biệt

hello: chào

name: tên

please: làm ơn

surprise: gây ngạc nhiên

– Từ vựng về du lịch, phương hướng

building: tòa nhà

bus: xe buýt

by: bởi

California: California

came: đã tới

capital: thủ đô

car: xe hơi

Chicago: Chicago

church: nhà thờ

circle: vòng tròn

city: thành phố

club: câu lạc bộ

college: đại học

company: công ty

library: thư viện

license: giấy phép

lost: đã mất

map: bản đồ

middle: giữa

motorcycle: xe gắn máy

mountain: núi

museum: bảo tàng viện

nighttime: thời gian ban đêm

north: bắc

ocean: đại dương

office: văn phòng

outdoors: ngoài trời

– Từ vựng về con số và tiên bạc

accept: chấp nhận

all: tất cả

bank: ngân hàng

calculator: máy tính bỏ túi

cash: tiền mặt

centimeters: xăng ti mét

cents: xu

cheap: rẻ

check: phiếu tính tiền

doctor: bác sĩ

dollar: đô la

insurance: bảo hiểm

kilo: kí

kilometers: cây số

last: cuối cùng

less: ít hơn

light: thắp sáng

liter: lít

– Từ vựng về ăn uống

appetizers: món khai vị

apple: táo

banana: chuối

bar: quầy bán rượu

bean: đậu

beef: thịt bò

beer: bia

bill: hóa đơn

bottle: chai

bowl: bát, tô

bread: bánh mì

breakfast: điểm tâm

butter: bơ

cabbage: cải bắp

café: quán ăn

cake: bánh ngọt

candy: kẹo

cheese: phó mát

chicken: gà

Để có thể học đầy đủ 800 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất, các bạn hãy học trực tiếp tại Aroma hoặc tham khảo tại kho tài liệu của Aroma. Những chủ đều từ vựng tiếng Anh này hi vọng đã giúp các bạn học từ vựng hiệu quả nhất, nhanh chóng làm chủ được bộ môn tiếng Anh.

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *