Học cách giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh

Hà Nội, một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm, mang đến cho chúng ta không ít cơ hội rèn luyện tiếng Anh thực tế. Trong bài viết này, AROMA xin gửi đến bạn bài viết giới thiệu Hà Nội bằng tiếng Anh mà bạn có thể sử dụng để khi giao tiếp với người nước ngoài.

 Giới thiệu Hà Nội bằng tiếng Anh
Giới thiệu Hà Nội bằng tiếng Anh

Học cách giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh cực hay

Bài viết:

Hanoi is a dreamy city which has infatuated humans heart. Besides the noise and busyness, that is the poetic and peaceful beauty. From a long time ago, Hanoi was famous for thirty-six old streets such as silver street, beer street, candy street and so on. Each street is a village, which has unique characteristics. In general, people here are very elegant, open-minded and friendly. They are always willing to give directions to tourists and even invite them home. Besides, they are very hard working people, who always try their best in life. Most of the time, they spend working and raising their children. Coming to Hanoi, there are some must-see tourist attractions such as Bat Trang pottery village, the Temple of Literature, President Ho Chi Minh mausoleum, one pillar pagoda, etc. They are associated with the existence and development of Hanoi as well as Vietnam. In Hanoi, we will be attracted by the special dishes like Green Sticky Rice, Trang Tien ice cream, Ho Tay shrimp cake, and others. They are the special characteristic of Hanoi, not similar to anywhere. To me, Hanoi is a beautiful and poetic city, which is the best city in Vietnam to live.

 

Tạm dịch:

Hà Nội là một thành phố mộng mơ từ lâu đã say đắm trái tim bao con người. Bên cạnh sự ồn ào tấp nập, đó chính là vẻ đẹp nên thơ, thanh bình. Từ xưa, Hà Nội đã nổi tiếng với ba mươi sáu phố phường. Mỗi phố là một làng nghề với những đặc điểm riêng biệt độc đáo. Nhìn chung con người nơi đây rất thanh lịch, cởi mở và thân thiện. Họ rất sẵn lòng chỉ đường cho khách du lịch và thậm chí mời về chơi nhà. Bên cạnh đó, họ cũng là những con người vô cùng cần cù chăm chỉ, luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Phần lớn thời gian của họ dành để làm việc mưu sinh và nuôi nấng con cái. Đến thăm Hà Nội, có những điểm du lịch hấp dẫn ta không thể bỏ qua như làng gốm Bát Tràng, văn miếu Quốc tử giám, lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, chùa một cột, vân vân. Chúng gắn liền với sự tồn tại và phát triển của Hà Nội cũng như Việt Nam. Tại đây, chúng ta sẽ bị thu hút bởi các món ăn đặc sản như cốm Vòng, kem Tràng Tiền, bánh tôm Hồ Tây và nhiều thứ khác. Chúng là những nét rất riêng của Hà Nội, không lẫn với bất kì làng quê nào khác. Đối với tôi, Hà Nội là một thành phố xinh đẹp, nên thơ, nơi đáng sống nhất Việt Nam.

Với bài viết giới thiệu Hà Nội bằng tiếng Anh, AROMA hi vọng sẽ cung cấp cho bạn một nguồn tài liệu chuẩn để rèn luyện khả năng tiếng Anh cũng như cung cấp cho bạn thêm thông tin về thủ đô xinh đẹp của Việt Nam.

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *