Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên

Học từ vựng tiếng Anh chủ đề thiên nhiên là một trong những chủ điểm khó học và cần phải có phương pháp học phù hợp nhất. Cách học từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên cũng như những nhóm từ vựng thông dụng nhất của chủ đề này sẽ được gửi tới các bạn ngay sau đây giúp các bạn có được những nội dung học từ mới tiếng Anh hiệu quả nhất.

Cách học từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên

Đối với chủ đề thiên nhiên, việc học đọc chép truyền thống có thể gây nên nhiều khó khăn cho khả năng ghi nhớ vì chúng khá khó học và thường rất nhanh quên. Để học từ mới về thiên nhiên hiệu quả các bạn hãy thực hiện những cách học cơ bản như sau:

Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên
Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên

– Xem các chương trình tivi chuyên về thiên nhiên. Các chương trình hoặc các video đều có rất nhiều trên youtobe cũng như các kênh chuyên khoa về chủ đề này. Các bạn chỉ cần tìm kiếm kênh về chủ đề thiên nhiên và theo dõi chúng hàng ngày. Mỗi ngày nên dành thời gian xem hoặc nghe để có thể tăng khả năng ghi nhớ cũng như giúp các bạn học từ vựng hiệu quả hơn. Cách học thụ động này đơn giản nhưng nếu các bạn thực hành thường xuyên thì kết quả thu được sẽ khiến bạn bất ngờ.

– Học qua các ví dụ. Việc học từng từ vựng qua các ví dụ sẽ giúp các bạn nhanh chóng hiểu được cách sử dụng cũng như có thể ghi nhớ được từ mới một cách hiệu quả hơn. Song song với học qua các ví dụ thì các bạn nên học luôn theo những cụm từ trong các ví dụ đó thể có thể hiểu về cách dùng cũng như giúp các bạn có được thêm nhiều cụm từ cần thiết nhất.

– Học qua các flashcards với mỗi một flashcards nên tạo từ 10 – 20 từ bao gồm cả ví dụ, nghĩa tiếng Việt cũng như phiên âm và mang theo bên mình. Cách học này cũng mang lại hiệu quả cho người học và đặc biệt có thể giúp người học chủ động học ở bất cứ đâu.

– Học từ vựng qua đọc sách báo chuyên về chủ đề thiên nhiên. Những cuốn sách hoặc các bài báo về chủ đề này có rất nhiều và nếu các bạn yêu thích chủ đề này có thể theo dõi và đọc hàng ngày. Mỗi buổi sáng có thể mở ngay trang báo chuyên về chủ đề này và đọc một bài trong số đó. Nếu bạn thực hiện thường xuyên thì những từ vựng về chủ điểm này sẽ trở nên đơn giản và cực kỳ dễ nhớ.

Dù là bạn thực hành học theo cách nào đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất là các bạn cần phải vận dụng chúng vào thực tế, áp dụng vào cuộc sống. Khi học tiếng Anh bạn cần đưa chúng vào quá trình giao tiếp của mình, chỉ có sử dụng nhiều mới có thể dễ dàng nhớ và phản ứng nhanh được với những từ vựng này.

Những từ vựng Anh văn về thiên nhiên thông dụng nhất

Có rất nhiều từ vựng về tự nhiên và sau đây sẽ là những từ vụng thông dụng, hay được sử dụng nhất mà các bạn nên nắm được:

1 .Meadow /’medou/ đồng cỏ

2 .Jungle /’ʤʌɳgl/ rừng nhiệt đới

3 .Forest /’fɔrist/ rừng

4 .Rainforest /’rein’fɔrist/ rừng mưa nhiệt đới

5 .Mountain /’mauntin/ núi

6 .Canyon /’kænjən/ hẻm núi

7 .brink /briɳk/ bờ vực

8 .Hill /hil/ đồi

9 .liff /klif/ vách đá

10 .Rock /rɔk/ đá

11 .Valley /’væli/ thung lũng

12 .Dune /dju:n/ cồn cát

13 .Desert /’dezərt/ sa mạc

14 .Volcano /vɔl’keinou/ núi lửa

15 .Land /lænd/ đất liền

16 .Ground /graund/ mặt đất

17 .Soil /sɔil/ đất trồng trọt

18 .Plain /plein/ đồng bằng

19 .National Park /’neiʃənl pɑ:k/ công viên quốc gia

20 .Ocean /’ouʃn/ đại dương

21 .Sea /si:/ biển

22 .Beach /bi:tʃ/ bãi biển

23 .Coast /koust/ vùng đất sát biển

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *