Bài luận tiếng Anh về gia đình cực xúc động

Gia đình một trong những chủ điểm tiếng Anh thông dụng nhất mà bất cứ người học Anh văn nào cũng phải nắm được. Chủ đề này cũng rất được chú ý và thường có trong các bộ câu hỏi từ IELTS cho tới TOEIC… Và viết bài luận tiếng Anh về gia đình cũng là một chủ điểm thường thấy nhất, thú vị và cũng rất cảm động.

Bài luận tiếng Anh về gia đình
Bài luận tiếng Anh về gia đình

Khi viết bài luận tiếng Anh về gia đình, có nhiều cách diễn đạt, tuy nhiên các bạn nên thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Đưa ra luận đề: Điều này là cần thiết và yêu cầu bạn phải xác định được luận đề mà mình muốn viết, khoanh vùng ý tưởng, lựa chọn từ vựng và ngữ pháp chuẩn nhất.

Bước 2: Braintorm ý tưởng của mình: Hãy dành thời gian vài phút để lên lại những ý tưởng của mình, vạch chúng ra giấy để đảm bảo khi bạn viết bạn không quên, không sót một ý nào.

Bước 3: Lập dàn ý cho bài luận: Trong bước này bạn phải xác định được mở đầu sẽ đưa ra những điều gì, thân bài sẽ có bao nhiêu luận cứ, bao nhiêu đoạn, và cũng nên sử dụng từ nối như firstly, secondly, finally, on the other hand…để cho bài viết có được sự liền mạch. Kết bài cũng phải có ý kiến và quan điểm cá nhân.

Bước 4: Trình bày bài viết chi tiết nhất dựa trên dàn ý đã thực hiện.
Đó là những bước cơ bản nhất để tạo nên một bài luận tiếng Anh hay về gia đình. Để giúp các bạn có được những ý tưởng cho bài luận của mình hãy tham khảo một số bài mẫu của chúng tôi nhé!
Mẫu bài luận tiếng Anh về gia đình hay nhất

Một số bài luận tiếng anh về gia đình hay nhất

Bài số 1:
I have a big family which gives me the biggest love. My parents have three children, and we also live with our grandparents. Both of my parents are out for work to make sure we have a comfortable life. My father works at the office, and my mother works at the bank. They usually leave early in the morning without having breakfast at home, and my grandmother is the one who cooks for me and my siblings. Our grandparents are still young and very healthy; they take care of us pretty well when our parents are busy. I go to school by my own bike, and my grandfather takes care of my two little brothers. My favorite time of the day is dinner time, because the whole family will all gather after a long day. Seven people with seven stories about their days make the atmosphere become very warm and happy. I know my parents work very hard, so I try my best to become a good daughter and sister. I usually help with the chores, cooking, and looking after my little brothers. I love my family a lot, and I will try harder to keep our happiness lasts forever.
Dịch:
Tôi có một gia đình lớn đã cho tôi một tình yêu lớn nhất. Bố mẹ tôi có ba người con, và chúng tôi cũng ở chung với ông bà. Cả bố và mẹ đều đi làm để đảm bảo rằng chúng tôi có được một cuộc sống thoải mái. Bố tôi là nhân viên văn phòng, và mẹ tôi làm việc ở ngân hàng. Họ thường rời nhà lúc sáng sớm mà không kịp dùng bữa sáng, và bà tôi là người nấu ăn cho ba chị em chúng tôi. Ông bà tôi vẫn còn trẻ và rất khỏe mạnh, họ chăm sóc chúng tôi khá tốt khi bố mẹ tôi bận. Tôi tự đi đến trường bằng xe đạp, và ông tôi thì lo cho hai em trai tôi. Khoảng thời gian yêu thích nhất trong ngày của tôi là vào lúc ăn tối, vì cả gia đình sẽ tụ họp lại sao một ngày dài. Bảy người với bảy câu chuyện trong ngày làm bầu không khí trở nên ấm áp và vui vẻ. Tôi biết bố mẹ làm việc rất vất vả, nên tôi cố hết sức để làm một người con và một người chị tốt. Tôi thường giúp làm việc vặt trong nhà, nấu ăn và chăm sóc hai em trai. Tôi yêu gia đình tôi rất nhiều, và tôi sẽ cố gắng hơn nữa để hạnh phúc này kéo dài mãi mãi.

Bài số 2:
There are four people in my family, and I have the best family ever. My father is a businessman, so sometimes he has to go on business trips for a few days. My mother is a housewife, and she always takes care of our family as well as she can. Her delicious breakfast is a small joy for the rest of the family to start a wonderful day. My father usually says that he loses a couple of weight whenever he goes on his business trips because he misses her food. My older brother and I study at the same school, so every day he takes me to school by his bike. Usually he is my driver, but sometimes I am the one who ride him to school. He is a playful brother who considers happiness is playing some tricks on me, but he also protects and takes care of me if I have any problem. After school, we always help my mother with dinner and chores. We make my father guesses which dish is made by my mother and which dish is made by us, and he always the one who wins. Our family is very simple, but it is the best thing that I need to protect forever.
Dịch:
Gia đình tôi có bốn người, và đó là gia đình tuyệt vời nhất. Bố tôi là một doanh nhân, vì vậy đôi khi ông thường có chuyến đi công tác vài ngày. Mẹ tôi là một người nội trợ, và mẹ luôn chăm sóc gia đình tốt nhất có thể. Bữa sáng ngon tuyệt của mẹ là niềm vui nho nhỏ để cả nhà bắt đầu một ngày tuyệt vời. Bố tôi thường nói rằng ông bị sụt vài cân mỗi khi ông phải đi công tác vì ông nhớ thức ăn mẹ nấu. Anh trai và tôi học chung một trường, ví thế mỗi ngày anh ấy đưa tôi đi học cùng bằng xe đạp. Thường thì anh ấy là tài xế, nhưng tôi khi tôi phải là người chở anh ấy đến trường. Anh ấy là một người anh tinh nghịch luôn cho rằng việc trêu ghẹo tôi là niềm vui, nhưng anh ấy cũng bảo vệ và chăm sóc cho tôi nếu tôi có bất kì vấn đề gì. Sau giờ học, chúng tôi luôn giúp mẹ nấu bữa tối và làm việc vặt. Hai chúng tôi bắt bố phải đoán xem món nào là mẹ nấu và món nào là chúng tôi nấu, và ông ấy luôn là người thắng cuộc. Gia đình tôi rất đơn giản thế thôi, nhưng đó là điều tốt nhất mà tôi cần phải bảo vệ mãi mãi.

Bài số 3:
My beloved family has four people; my parents, my sister and I. My father runs his own shop at our house. His shop sales many different kinds of plants, and I love to help him taking care of them. Every morning, he wakes up early to water the trees before taking me to school. My mother is a teacher, she teaches at our local secodary school. She is an example of a beautiful and strong woman since she can perfectly balance between work and family. She always takes time to make breakfast for us before going to work. Although my father also cook dinner sometimes, I am only in love with her delicious food. My older sister is now studying at university, therefore she lives apart from us. Every weekend, she catch the bus to visit us and stay for one or two nights. We usually do all the things together, so I miss her so much when she first left home for school. I love and treasure every moment that I spend with them, and I always think that my family is the best thing that I could ever have.
Dịch:
Gia đình yêu quý của tôi có bốn người, bố mẹ và chị của tôi. Bố tôi quản lý một cửa hàng ở ngay tại nhà. Của hàng của bố bán nhiều loại cây trồng khác nhau, và tôi rất thích giúp bố chăm sóc chúng. Mỗi buổi sáng, bố dậy sớm để tưới cây trước khi đưa tôi đến trường. Mẹ tôi là một giáo viên, mẹ dạy ở một trường trung học cơ sở tại địa phương. Mẹ là một ví dụ cho người phụ nữ xinh đẹp và mạnh mẽ vì mẹ có thể cân bằng giữa công việc và gia đình một cách hoàn hảo. Mẹ tôi luôn dành thời gian để làm thức ăn sáng cho cả nhà trước khi đi làm. Mặc dù đôi khi bố cũng nấu bữa tối cho chúng tôi, nhưng tôi chỉ yêu những món ăn ngon tuyệt của mẹ. Chị của tôi hiện đang học đại học, vậy nên chị sống xa nhà. Mỗi cuối tuần, chị bắt xe buýt về thăm nhà và ở lại khoảng một hoặc hai đêm. Chúng tôi thường làm mọi việc chung với nhau, nên lúc chị vừa rời nhà để đi học tôi đã nhớ chị rất nhiều. Tôi yêu và quý trọng từng khoảnh khắc được ở cạnh gia đình, và tôi luôn nghĩ rằng gia đình là thứ tuyệt vời nhất mà tôi từng có.

Bài số 4:
I am the only child in my family, so I have all the love from my parents. My father works at a paper factory, he has been working there since he was young. Every morning, he takes me to school, and we usually have breakfast together at our favorite restaurant near our house. My mother is a nurse, she works at our local medical center. She is the one who picks me up after school since my father usually works late. When my mother has to stay at the work place for a night shift, my father leaves earlier to make sure I am picked up on time and have my proper dinner. Our weekend is on Sunday because both of them have to work until the end of Saturday, and we not have much time to do a lot of stuffs or go on a small vacation. Therefore, my father chooses to visit my grandparents or do shopping instead of going around. I love my small and busy family very much, but sometimes I wish I had a sister or brother to play with me. Being the only child is great, but it is better if we have a bigger family.

Dịch:
Tôi là người con duy nhất trong gia đình, vì vậy tôi có được tất cả tình yêu thương của bố mẹ. Bố tôi làm việc ở một nhà máy giấy, ông ấy đã làm ở đó kể từ khi còn trẻ. Mỗi buổi sáng bố chở tôi đến trường, và chúng tôi thường ăn sáng ở nhà hàng yêu thích gần nhà chúng tôi. Mẹ tôi là một y tá, bà ấy làm việc ở trung tâm y tế địa phương. Mẹ là người đón tôi sau khi tan học vì bố tôi thường làm việc trễ. Khi mẹ phải ở lại chỗ làm để làm ca tối thì bố tôi tan làm sớm hơn để đảm bảo rằng tôi được đón đúng giờ và ăn tối đàng hoàng. Cuối tuần của chúng tôi là vào ngày chủ nhật vì cả hai phải làm việc đến hết ngày thứ bảy, và cả nhà không có thời gian để làm nhiều việc hay có một kì nghỉ nho nhỏ. Vậy nên bố tôi chọn đi thăm ông bà của tôi và đi mua sắm thay cho việc đi vòng quanh. Tôi yêu gia đình nhỏ bận rộn của tôi rất nhiều, nhưng đôi khi tôi ước mình có một cô em gái hay người em trai để chơi cùng. Làm con một thật tuyệt, nhưng có một gia đình lớn hơn thì sẽ tốt hơn.

Bài số 5:
My family consists of 4 people. There are my husband, my two little son, and I. My husband is forty-three years old, and he works as an engineer. I am a doctor. my first son is a policeman, and the second one is still a student in primary school. We all have a busy lives in day. However in the evening after dinner, we sit together in the living-room talking, sometimes watching a funny movie. Then my sons go to their own rooms. On weekend, and with spare time, my family often went on to play with parents, it is very meaningful and fun. We love each other very much and expect to live together under the same roof forever. I feel very happy to be alive in this family.
Dịch:

Gia đình tôi gồm có 4 người. Có chồng tôi, hai cậu con trai nhỏ của tôi và tôi nữa. Chồng tôi năm nay đã bốn mươi ba tuổi, và anh là một kỹ sư, còn tôi là một bác sĩ. Con trai đầu tiên của tôi là một cảnh sát, và va cậu út nhà tôi vẫn còn là một học sinh tiểu học. Chúng tôi đều có một cuộc sống bận rộn hàng ngày. Tuy nhiên cứ vào buổi tối sau bữa ăn tối, chúng tôi ngồi lại với nhau trong phòng khách và trò chuyện, đôi khi cùng nhau xem một bộ phim hài hước. Sau đó, con trai của tôi đều về phòng riêng của chúng. Vào ngày cuối tuần, khi có thời gian rảnh rỗi, gia đình tôi thường đến chơi với cha mẹ tôi, điều này rất có ý nghĩa và vô cùng vui vẻ. Chúng tôi rất yêu thương nhau và luôn hy vọng sống cùng nhau dưới một mái nhà mãi mãi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống trong gia đình này.

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *