Mẫu bài nói tiếng Anh về Halloween

Halloween, hay còn gọi là lễ hội ma với những bộ trang phục kỳ dị và trò chơi thú vị, ngày càng thu hút được sự quan tâm của người dân các nước Âu Mỹ, nhưng vẫn còn khá xa lạ với người Việt. Trong bài viết này AROMA xin gửi đến bạn bài nói tiếng Anh về Halloween để giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về một trong những lễ hội lớn nhất trong năm của các nước Âu Mỹ.

Bài nói tiếng Anh về Halloween
Bài nói tiếng Anh về Halloween

Bài nói tiếng Anh về Halloween

Halloween is a night of costumes, fun, and candy which happens only once a year on 31st October. Halloween celebration provides people with an opportunity to dress up in a scary manner with strange costumes that we might never wear in daily life. People have a choice where to attend the celebration, go trick-or-treating outside or remain haunted in houses. Every age group has different roles to play in different ways in Halloween. For children, it is the best time of the year to go to strangers’ houses to have candies.

Halloween celebration was first established over two thousand years ago by farmers in Celtic Ireland. At first, the Halloween festival was well-known as Samhain by the Celtic farmers which meant the end of summer. Halloween was the time to forget about the summer and hope for a productive winter. Celts believed that October 31st was the specific day when the season of death came into contact with life season and thus allowed dead spirits to rise among the living.

During Halloween festival, Celtic farmers gave sacrifices and built big bonfires to chase away dead spirit in hopes for healthy crops in the next following year. Celts wore masks and dress up in skins of animals to masquerade themselves as spirits. The original name was All Hallows Eve, then it was changed into Halloween – the name that we all know nowadays.

It was until the nineteenth century when Halloween made its way to the United States of America. The rise of potato famine led to billions of Celtic farmers together with their cultural practices to move to the United States, which resulted in numerous changes in the festival. The animal skins were changed to costumes and Jack-O’-Lanterns were replaced by the big bonfires. However, the festival kept its traditions.

Nowadays, Halloween has become more and more popular in the entire world, specifically in the United States of America. To businessmen, Halloween is one of the most profitable festivals of the year. The day generates billions of dollars every year by selling costumes, decorations, candies and even horror movies with themes of Halloween.

The Halloween festival has undergone various changes for over two thousand years. Despite all these changes, the basic foundation developed by the Irish farmers has been persisted.

Bài dịch:

Halloween là đêm hội của hóa trang, niềm vui và kẹo chỉ xảy ra mỗi năm một lần vào ngày 31/10. Lễ kỷ niệm Halloween mang đến cho mọi người cơ hội mặc những phục trang khác lạ theo phong cách kinh dị, những bộ phục trang mà có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ mặc vào ngày thường. Chúng ta có thể lựa chọn địa điểm để tham gia lễ hội, ra ngoài chơi trò “cho kẹp hay bị ghẹo”, hoặc bị ám ảnh ở trong nhà. Mỗi lứa tuổi khác nhau có luật chơi khác nhau, và trò chơi cũng được tổ chức theo những cách khác nhau. Đối với trẻ em, đây là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm để đi đến nhà người lạ và xin kẹo.

Lễ hội Halloween đầu tiên được tổ chức từ hơn 200 năm trước bởi những người nông dân ở Celtic Ireland. Lúc đầu, lễ hội Halloween được biết đến với cái tên Samhain, nó có nghĩa là kết thúc của mùa hè. Halloween là thời điểm để quên đi mùa hè và hy vọng cho một vụ đông bội thu. Người Celts tin rằng 31/10 là ngày vô cùng đặc biệt khi mà mùa của cái chết kết nối với mùa của sự sống, do đó cho phép linh hồn chết đi tăng lên.

Trong thời điểm diễn ra lễ hội Halloween, người nông dân Celtic đã hy sinh và xây dựng những đống lửa lớn để xua đi những linh hồn đã chết với hy vọng cho một vụ mùa bội thu vào năm tới. Người Celts đeo mặt nạ và mặc trang phục da thú để hóa trang như những linh hồn. Tên ban đầu của lễ hội là “All Hallows Eve”, sau đấy được đổi thành Halloween – cái tên mà ngày nay chúng ta đều biết đến.

Mãi cho đến tận thế kỷ 19 thì Halloween được biết đến ở nước Mỹ. Sự gia tăng của nạn đói khoai tây đã dẫn đến hàng tỉ người nông dân Celtic di cư đến Mỹ, cùng với đó là những tín ngưỡng văn hóa của họ, điều này đã dẫn đến rất nhiều sự thay đổi của lễ hội. Da thú được đổi thành quần áo phục trang, lồng đèn bí ngô được thay thế bằng những đống lửa lớn. Tuy nhiên, lễ hội vẫn giữ được những nét truyền thống của nó.

Ngày nay, lễ hội Halloween ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt là ở nước Mỹ. Đối với những người làm kinh doanh, Halloween là một trong những lễ hội mang lại nhiều lợi nhuận nhất trong năm. Ngày này đã tạo ra hàng tỉ đô la mỗi năm thông qua việc bán phục trang, đồ tảng trí, kẹo và thậm chí là những bộ phim có chủ đề về Halloween.

Lễ hội Hallowwen đã trải qua những thay đổi trong suốt hai trăm năm qua, nhưng những nền tảng cơ bản được phát triển bởi người nông dân Ailen vẫn được bảo tồn.

Hy vọng thông qua bài nói tiếng Anh về Halloween mà AROMA đã cung cấp ở trên bạn sẽ phần nào hiểu rõ về lễ hội Halloween. Việc học tiếng Anh không chỉ đơn giản là học ngôn ngữ, mà là học cả về văn hóa của các nước nói tiếng Anh, như vậy việc học mới không còn đơn điệu và trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Chúc các bạn luôn kiên trì với việc học tiếng Anh, và hãy nhớ theo

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *