Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc

Học từ vựng của bất cứ một ngoại ngữ nào cũng là một trong những phần học khó khăn nhất, dễ gây chán nản và mệt mỏi cho người học. Đối tới tiếng Anh cũng vậy, từ mới là một trong những phần khó và đòi hỏi người học phải có được cách học đúng, phù hợp với mình mới có thể làm chủ được ngôn ngữ này. Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc, nhớ lâu đơn giản không phải là quá khó nếu các bạn áp dụng đồng bộ những bí quyết sau đây!

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc

Đối với học từ vựng tiếng Anh, không thể nóng vội mà cần phải có quá trình và sự chăm chỉ của người học để bổ sung những kiến thức mới cần thiết. Để học từ mới tiếng Anh nhanh thuộc nhất các bạn có thể áp dụng những điều sau:

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc
Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc

– Lọc chủ đề từ vựng để học và ưu tiên học chủ đề nào mà mình đặc biệt yêu thích. Nếu bạn thích du lịch thì hãy lọc các chủ đề du lịch để học. Đừng quên liên kết các từ vựng thành những khối từ liên quan. Học theo chủ đề sẽ giúp quá trình học của bạn nhanh hơn và nắm vững được kiến thức từ mới của chủ đề đó hơn.

– Tạo những flashcards theo chủ đề mà bạn đang học và mang theo đi bất cứ đâu. Hãy nhớ rằng, flashcards vô cùng tiện lợi khi bạn tạo một mặt là từ vựng và ví dụ minh họa, bên kia là nghĩa tiếng Việt. Khi bạn không thể nhớ được thì hãy lật sang xem nghĩ. Một bí quyết đó là bạn nên tự làm flashcards chứ không nên mua, tự làm sẽ giúp nhớ tốt hơn và chủ động học hơn.

– Đồng thời với làm flashcards theo chủ đề thì hãy học nguyên câu, lấy các ví dụ minh họa cho từ vựng đó và tốt nhất là các bạn hãy tự mình đặt những ví dụ liên quan thực tiễn để học hiệu quả hơn. Cách học này rất hiệu quả và giúp các bạn nhớ nhanh, nhớ lâu hơn.

– Tự mình sáng chế ra những câu chuyện ngắn có những từ vựng mà mình đang học. Những câu chuyện này không nhất định phải là tiếng Anh hoàn toàn, có thể là nửa Anh nửa Việt, miễn là xuất hiện từ vựng cần học, khi bạn nhớ lại câu chuyện đó của mình thì đồng thời các bạn cũng nhớ được từ vựng.

– Hãy kết hợp học qua hình ảnh, video để có được sự trực quan sinh động, giúp ghi nhớ nhanh và dễ dàng hơn. Cách học này không khó nhưng các bạn cần tập nhiều lần và ghi nhớ qua hình ảnh thực tế.

– Ghi âm lại những từ vựng cần học, tự mình nghe lại. Bạn vừa nghe vừa nhớ được từ vựng và cả khoảng thởi gian mình ghi âm lại đó sẽ giúp các bạn học hiệu quả hơn và nhớ nhanh hơn, thuộc lâu hơn.

– Điều quan trọng nhất của học từ vựng đó là áp dụng vào thực tế. Chỉ khi áp dụng vào thực tế thì các bạn mới nhớ lâu và không bị quên. Hãy tận dụng thời gian mình có, điều kiện môi trường của mình để thực hành từ vựng thường xuyên và liên tục.

Đó là những cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc mà các bạn có thể áp dụng cho quá trình học tập của mình. Chúc các bạn học từ mới hiệu quả!

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *