Tên các loại mặt nạ dưỡng da bằng tiếng anh dành cho da của bạn

Đắp mặt nạ giúp cải thiện và trị liệu một số tình trạng da bạn đang gặp phải. Chẳng hạn, nếu da khô, mất nước, mặt nạ sẽ giúp cung cấp độ ẩm. Nếu da bị đỏ, viêm dị ứng, sẽ giúp xoa dịu và làm mát da. Còn với các bạn có da mang đặc điểm nhờn, lỗ chân lông bị tắc nghẽn, mặt nạ có khả năng hút các bã nhờn, làm thông thoáng lỗ chân lông.

Do đó, điều quan trọng là bạn cần lựa chọn đúng loại mặt nạ phù hợp với tính chất của da mình.

Tùy thuộc vào thành phần, mặt nạ sẽ cung cấp những lợi ích thiết thực sau cho da như:

+ Chữa lành vết thương, viêm nhiễm

+ Làm săn chắc da

+ Hút các tạp chất, bã nhờn

+ Cung cấp dinh dưỡng

+ Xoa dịu và làm mát da

+ Trẻ hóa làn da v.v…

Trong bài viết hôm nay, trung tâm Anh ngữ Aroma xin giới thiệu đến các bạn tên tiếng Anh các loại mặt na dưỡng da kèm công dụng để bạn hiểu hơn về chúng nhé.

ten cac loai mat na duong da bang tieng anh

Giới thiệu tên các loại mặt na dưỡng da bằng tiếng Anh

Cream Mask (Mặt nạ kem)

Ideal for: Normal to Dry Skin

Lý tưởng cho: da thường đến da khô

What is it: According to Nancy Reagan, licensed aesthetician and founder of Bella Reina Spa in Delray Beach, Florida, normal to dry skin types will benefit from a cream mask, which is “rich in oils and moisturizers that penetrate deeply and replenish dry cells,” Masks that contain hyaluronic acid have the added benefit of attracting and binding moisture to plump up flat skin cells, while algae extracts will help tighten and firm.

Nó là gì: Theo Nancy Reagan, nhà thẩm mỹ đã được cấp giấy phép và là người sáng lập ra Bella Reina Spa tại Delray Beach, Florida, loại da thường đến da khô sẽ hưởng lợi từ mặt nạ kem, loại mặt nạ giàu dầu và chất dưỡng ẩm khi chúng xâm nhập sâu và bổ sung cho các tế bào khô. Các mặt nạ có chứa axit hyaluronic có thêm công dụng thu hút và gắn kết độ ẩm để làm cho tế bào da phẳng hơn, trong khi đó phần chiết  tảo sẽ giúp làm chặt và chắc.

Clay Mask (Mặt nạ đất sét)

Ideal for: Normal to Oily Skin

Lý tưởng cho: Da Thường tới Da Nhờn

What is it: A restorative, moisturizing clay mask that naturally detoxifies skin as it hydrates without oil is a great option for oily and normal skin types. “Because they are occlusive (closing off the skin to the air), clay masks cause the brain to send down natural skin plumpers,” Nancy says, “and at the same time they are firming, detoxing and tightening.” If your skin is inflamed, look for a clay mask that also boasts clarifying enzymes and/or sulfur to treat breakouts and soothe redness.

Nó là gì: Một mặt nạ chống sẹo, dưỡng ẩm lại giải độc da một cách tự nhiên vì nó thủy hợp mà không có dầu là một lựa chọn tuyệt vời cho các loại da bình thường và da nhờn. Nancy cho biết: “Vì chúng là những mặt nạ đất sét hút giữ (áp da vào không khí) khiến não suy nhược cơ thể”, Nancy nói, “đồng thời chúng cũng làm săn chắc, thải độc và thắt chặt.” Nếu làn da của bạn bị mẩn đỏ, đi tìm một mặt nạ đất sét mà cũng chứa enzyme và / hoặc lưu huỳnh để điều trị mụn trứng cá và làm dịu đi nốt đỏ.

Tip: Frustrated that clay-based mask is leaving residue everywhere? Whatever you do, don’t rub your skin forcibly to remove it. Instead, enlist the help of a warm, wet washcloth and let it sit on your skin for a minute or so. The steam will “loosen” the product and easy, gentle removal will be well within your reach.

Mẹo: Bạn thất vọng vì mặt nạ bằng đất sét dính lại khắp mọi nơi? Dù bạn làm gì, đừng chà xát da thô bạo để loại bỏ nó. Thay vào đó, nhờ đến sự trợ giúp của một chiếc khăn tắm ấm áp và để cho nó nằm trên da của bạn trong một phút hoặc lâu hơn. Hơi nước sẽ “nới lỏng” sản phẩm và việc loại bỏ một cách nhẹ nhàng sẽ nằm trong tay bạn.

Exfoliating Mask (Mặt nạ bóc)

Ideal for: Most skin types. However, if you have sensitive skin, try an enzyme mask.

Lý tưởng cho: Hầu hết các loại da. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy thử mặt nạ enzyme.

Exfoliating masks slough off dulling dead skin cells and purge deep-seated dirt in your pores using hydroxy acids (like glycolic and lactic acids) and fruit enzymes (typically from papaya and pineapple). Aside from offering gentle exfoliation, exfoliating masks also have natural skin-brightening properties, which will give you that healthy, lit-from-within glow that you’ll see almost instantly.

Nó là gì: Mặt nạ bóc có công dụng tẩy da chết, làm sạch các tế bào chết và làm sạch bụi bẩn trong các lỗ chân lông của bạn bằng các axit hydroxy (như glycolic và axit lactic) và các enzyme trái cây (điển hình từ đu đủ và dứa). Bên cạnh việc tẩy da chết một cách nhẹ nhàng, mặt nạ bóc cũng có các tính năng làm sáng da tự nhiên, điều sẽ khiến cho gương mặt bạn trông khỏe mạnh, sáng từ bên trong mà bạn sẽ nhận ra gần như ngay lập tức.

Trên đây là tên các loại mặt nạ dưỡng da bằng tiếng anh kèm công dụng và đặc tính của chúng. Chúc các bạn sớm chọn được loại mặt nạ vừa ý nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>> Tên tiếng Anh hay cho nữ bắt đầu bằng chữ A

>> Tiếng anh chuyên ngành xây dựng

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *