Bài luận về đám cưới cực hay cực xúc tích

Ngày nay cùng với sự giao lưu phát triển kinh tế, và sự giao thoa giữa các nền văn hóa, việc kết hôn với người nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Trong bài viết này, AROMA xin gửi đến bạn đọc bài luận đám cưới bằng tiếng Anh nêu rõ những ưu, nhược điểm khi lấy chồng hoặc vợ là người ngoại quốc. Nếu bạn đang có người yêu là người nước ngoài và có ý định tiến tới hôn nhân thì đây là một bài viết vô cùng hữu ích mà các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho tương lai sau này.

Bài luận đám cưới bằng tiếng Anh
Bài luận đám cưới bằng tiếng Anh

Bài luận về đám cưới bằng tiếng Anh nêu rõ những ưu, nhược điểm khi kết hôn với người đến từ nền văn hóa khác:

Nowadays, with globalization, there are more and more people with different nationalities and cultures getting married together. Today, I will talk about the advantages and disadvantages of international marriage.

The first benefit is to be able to learn a foreign language. Of course, we can learn from the Internet or books. However, one of the best ways to learn a new language is communicating with native speakers.

Besides, we not only learn a new language but also discover a new culture. We can understand deeply about their habit. Thus, we will widen our knowledge about the world we live in. For example, Koreans usually bow to greet each other, especially those of higher status and elderly people. In Vietnam, we just shake a hand or wave our hands to greet other people.

In addition, it is a favorable opportunity to visit different places. Having a foreign partner means we can travel to his or her country easily. Sometimes, we can have dual citizenship, and no need visa to travel. Most importantly, we can enjoy his or her guiding as a local and never get treated like a tourist in that country.

Everything has two sides and international marriage is not an exception. It also has many drawbacks. One of the weaknesses is that we may not communicate enough because of the language barrier and the difference in culture. However, we can solve this problem if we get to know each other well.

The other weakness is that at least one has to live far away from home. There is a little time when we are close to our partner’s family. Besides, our children will never have sets of grandparents living nearby.

We can see that international marriage has both advantages and disadvantages. In conclusion, we should marry the person who can understand and stand by us in difficult time no matter where she or he comes from.

Bài dịch:

Ngày nay với sự toàn cầu hóa, ngày càng có nhiều người đến từ những nền văn hóa và quốc gia khác nhau tiến tới hôn nhân. Hôm nay, tôi sẽ nói rõ những ưu, nhược điểm của việc kết hôn với người ngoại quốc.

Lợi ích đầu tiên là về việc học học tiếng nước ngoài. Dĩ nhiên, chúng ta cũng có thể học thông qua Internet hay sách vở. Tuy nhiên, một trong những cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới đó là giao tiếp với ngời bản ngữ.

Bên cạnh đó, chúng ta không những học được một ngôn ngữ mới mà còn có cơ hội để khám phá một nền văn hóa mới. Chúng ta có thể hiểu sâu hơn về những thói quen thường ngày của họ, từ đó mở rộng vốn hiểu biết về thế giới mà chúng ta đang sống. Ví dụ như, người Hàn Quốc thường cúi chào nhau, đặc biệt đối với những ai ở tầng lớp cao hơn hoặc những người lớn tuổi. Trong khi đó, ở Việt Nam, chúng ta thường chào nhau bằng cách bắt tay hay vẫy tay với người đối diện.

Thêm vào ấy, đó là một cơ hội tốt để chúng ta đến thăm những vùng đất khác nhau. Việc có một người bạn đời là người nước ngoài đồng nghĩa với việc chúng ta có thể đến thăm nơi anh ấy hoặc cô ấy sinh sống một cách dễ dàng. Trong một số trường hợp chúng ta có thể có cùng lúc hai quốc tịch và không cần phải xin VISA du lịch. Quan trọng hơn cả, chúng ta có thể tận hưởng như một người bản địa và không bị đối xử như du khách ở quê hương của vợ hoặc chồng mình.

Mọi thứ đều có hai mặt của nó, và việc kết hôn với người ngoại quốc cũng không phải là một ngoại lệ. Một trong những nhược điểm đó là chúng ta có thể không giao tiếp đủ nhiều để hiểu được đối phương bởi vì rào cản ngôn ngữ và văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể giải quyết vấn đề này nếu chúng ta thật sự hiểu nhau, cảm thông cho nhau.

Một mặc tối khác cần phải kể đến đó là ít nhất một trong hai người phải sống xa gia đình. Sẽ chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn chúng ta sống gần bố mẹ mình, và điều này cũng đúng với gia đình bạn đời. Bên cạnh đó, con cái của chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội có cả ông bà nội ngoại cùng lúc sống bên cạnh.

Chúng ta có thể thấy rằng hôn nhân quốc tế có cả mặt lợi và bất lợi. Vậy nên, chúng ta nên kết hôn với người mà có thể hiểu và bên cạnh chúng ta những lúc khó khăn bất kể anh ấy hay cô ấy đến từ đâu.

Hy vọng thông qua bài luận về đám cưới bằng tiếng Anh mà AROMA cung cấp bạn sẽ có những cái nhìn đa chiều hơn về hôn nhân quốc tế, và quan trọng hơn là học được cách diễn đạt khi nêu lên những mặt lợi, hại của cùng một sự vật, hiện tượng, để áp dụng cho những bài viết của riêng mình. Chúc các bạn học tốt!

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *