Giới thiệu món ăn đặc trưng nước Anh bằng tiếng Anh

Để học tiếng Anh hiệu quả chúng ta không chỉ đơn thuần là học một ngôn ngữ, mà cần phải học cả nền văn hóa và những thứ đặc trưng nhất của ngôn ngữ ấy, trong số đó không thể không kể đến ẩm thực Anh quốc. Nếu bạn là một người học tiếng Anh thì đừng bỏ qua bài viết giới thiệu món ăn nước Anh bằng tiếng Anh này nhé.

Những câu giới thiệu món ăn nước anh bằng tiếng anh thông dụng nhất

 

English breakfast

The traditional English breakfast meal typically includes the following foods: a hearty plate of eggs, bacon, sausages, grilled tomatoes, mushrooms, toast with marmalade and tea. It is quite big compared to the breakfast that we normally eat nowadays. Because in the mid-19th century, when workers in rural England needed big meals to satisfy them through long mornings; they would eat this to start the day. Honestly speaking, the full English breakfast meal is calorific and not particularly healthy that’s why nowadays most people only indulge in this type of meal once in a while.

Giới thiệu món ăn English breakfast nước Anh bằng tiếng Anh
Giới thiệu món ăn English breakfast nước Anh bằng tiếng Anh

Bữa ăn sáng kiểu Anh truyền thống thường bao gồm những thức ăn sau: một đĩa trứng, thịt xông khói, xúc xích, cà chua nướng, nấm, bánh mì nướng với mứt cam và trà. Nó khá là lớn so với bữa ăn sáng của chúng ta ngày nay. Bởi vì vào giữa thế kỷ 19, khi những công nhân ở vùng nông thôn nước Anh cần một bữa ăn lớn để thỏa mãn họ suốt một buổi sáng dài, họ sẽ ăn như thế để bắt đầu một ngày làm việc. Thực lòng mà nói, bữa ăn sáng đầy đủ truyền thống kiểu Anh không thực sự lành mạnh, đó là lý do tại sao ngày nay phần lớn mọi người chỉ thưởng thức nó một lần trong một thời gian dài.

Fish and chips

The fish is deep fried in a batter made from eggs and flour and the chips are thick slices of fried potato. Sounds simple but completely delicious! Generally, fish and chips shops (often referred to as chippies) will serve them wrapped in paper with salt and vinegar. Fish and chips have been around since the late 19th century, and nowadays it is estimated that there are over 10,500 independent fish and chip shops throughout the United Kingdom.

Món ăn đặc trưng Fish and chips của nước anh
Món ăn đặc trưng Fish and chips của nước anh

Cá được chiên giòn trong bột nhồi được làm từ trứng và bột mì, khoai tây chiên là những lát khoai tây dày được chiên giòn. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực sự rất ngon miệng. Những cửa hàng cá tẩm bột chiên và khoai tây chiên (thường được gọi là chippies) sẽ phục vụ chúng trong giấy bọc với muối và giấm. Cá chiên giòn và khoai tây chiên đã có từ cuối thế kỉ 19, và ngày nay ước tính rằng có khoảng hơn 10500 cửa hàng trên khắp nước Anh.

Porkpie

Porkpie earns their unique round shape from being baked free-standing, it is a simple meat pie which is the combination of pork meat, pastry crust, and gelatin. Porkpie is normally served cold, making it especially popular in the summer with hot weather.

Porkpie có hình dạng tròn rất độc đáo nhờ được nướng đứng tự do, nó đơn giản là chiếc bánh thịt được tạo nên từ sự kết hợp của thịt lợn, lớp vỏ bánh ngọt và gelatin. Porkpie thường được phục vụ lạnh, làm nó đặc biệt phổ biến trong mùa hè với thời tiết nóng.  

Hy vọng thông qua bài viết giới thiệu món ăn nước Anh bằng tiếng Anh cùng với 3 món ăn đặc trưng trên bạn sẽ phần nào hiểu hơn về nền ẩm thực của đất nước Anh xinh đẹp và có thêm động lực học tiếng Anh để mở rộng hiểu biết của mình về những nền văn hóa mới.

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *