Tình huống 2: Bàn giao công trình – Tiếng anh xây dựng

Trong bài viết trước, chúng tôi đã gửi tới toàn thể đọc giả đoạn hội thoại về lắp đặt đường ống nước của một kỹ sư xây dựng và một nhân viên học việc. Trong bài học ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng xem một đoạn hội thoại tiếng anh xây dựng về chủ đề bản giao công trình sau khi đã hoàn thành. Mời đọc giả theo dõi.

ban-giao-cong-trinh-sau-khi-hoan-thanh

1. Hội thoại tiếng anh xây dựng chủ đề bàn giao công trình

 Mr. Thi : OK, ladies and gentlemen. Mr. Minh will brife you on boundaries, reference and monument level.

Mr. Minh: Thank you so much, Mr. Thi. After this site handing over, I can submit to you our site organization layout : Site office, equipment and materials store, workshops, open materials park, latrines, etc. Please follow me. First, I now show you site boundaries.

Mr. Linh : It is ok for the boundaries. Where are the site egress and ingress ?

Mr. Minh: Please come with me. The site egress and ingress will be the same right here. I’ve made a sketch for all you. Your site entrance centerline can be distanced fifty metre from the guard-station there.

Mr. Linh : Thank you for that.

Mr. Minh : In my sketch, I’ve shown the locations of all the benchmark and the monument. Please follow me to take a look that place.

Xem thêm:

Tình huống 1: Tháo lắp đường dẫn nước – Tiếng anh xây dựng

2.Dịch hội thoại tiếng anh xây dựng – tình huống bàn giao công trình

Ông Thi : Được rồi, thưa quý ông, quý bà. Chúng ta đang có mặt tại công trường và giờ Ông Minh sẽ trình bày với mọi người về ranh giới, mốc cao trình chuẩn và mốc khống chế mặt bằng.

Ông Minh: Vâng, xin cám ơn Ông Thi. Trong buổi bàn giao mặt bằng này, tôi muốn đưa mọi người bản mặt bằng tổ chức công trường của chúng tôi bao gồm: Văn phòng công trường, bãi vật liệu, kho vật liệu và thiết bị, các xưởng, nhà vệ sinh chung cho công nhân. Xin mời theo tôi. Trước tiên tôi muốn giới thiệu các ngài ranh giới công trường.

Ông Linh : Được rồi, tôi đã thấy ranh giới công trường ngay đây. Vậy đâu là lối vào và lối ra của công trường.

Ông Minh : Xin mời ông tiến đến đằng trước với tôi. Lối vào và lối ra chung một đường và ngay ở đây. Tôi đã làm một sơ đồ phác cho các ông. Đường từ lối vào cách trạm gác đằng kia 50m.

Ông Linh : Cám ơn ông về bản phác thảo.

Ông Minh : Trong bản phác thảo của tôi, tôi có trình bày các vị trí của mốc khống chế mặt bằng và mốc cao trình chuẩn của công trường. Xin đi theo tôi để xem chúng tận mắt.

Hãy thay đổi thông tin và từ mới trong đoạn hội thoại tiếng anh chuyên ngành xây dựng trên và thực hành với đồng nghiệp của bạn để nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân bạn nhé!

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *