Tình huống 6: Tư vấn thiết kế – Tiếng anh xây dựng

Bài viết hôm nay mời các bạn cùng đến với tình huống tư vấn thiết kế trong tiếng anh xây dựng giữa khách hàng (customer CT) và nhân viên tư vấn (consultant – CS)

tinh huong thiet ke trong tieng anh xay dung

CS: What colors do you love? (Chị thích màu này cho căn nhà?)

CT: I like cool neutrals with just a touch of color for the living room. (Tôi thích tông màu trung tính với chỉ một gam màu cho phòng khách.)

CS: Is there something you have thought, or have seen, that you want to serve as your color inspiration? (Chị có nghĩ đến hay nhìn thấy thứ gì mà chị muốn lấy cảm hứng cho màu chủ đạo không?)

CT: I have a collection of pictures and I want to put it on the wall. (Tôi có một bộ sưu tập tranh và muốn treo nó trên tường.)

CS: That’s great. Can I take a look at it? (Tuyệt quá. Tôi có thể xem được chứ?)

CT: Of course. Follow me. (Dĩ nhiên rồi. Đi theo tôi.)

CS: Well. I think the tone of color should be blue to match with your pictures. (Tôi nghĩ tông màu chính sẽ là xanh lam để phù hợp với những bức tranh của chị.)

CT: That’s a good idea. (Ý kiến hay đó.)

CS: How do you use this room? (Chị sẽ sử dụng phòng này làm gì?)

CT: It will be our bedroom.

CS: OK. TV was an important factor. So, furniture placement, technology and available space all need to be considered here. Are there any special needs that should be considered? (Được rồi. TV cần phải có. Nội thất, tiện nghi, và cả khoảng trống cần được cân nhắc. Có điều gì đặc biệt cần chú ý không?)

CT: My father need to use wheelchair.

CS: Oh I see. I will make a separate way for him to move. (Ồ được rồi. Tôi sẽ tạo lối đi riêng cho ông cụ có thể di chuyển.)

CT: Perfect. Thank you so much. (Tuyệt vời. Cảm ơn anh.)

CS: I will send you the design in 3 days. (Tôi sẽ gửi chị bản thiết kế trong 3 ngày nữa.)

CT: I’m looking forward to seeing it. (Tôi mong chờ được thấy nó.)

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết tình huống tư vấn thiết kế trong xây dựng. Hãy đón chờ thêm nhiều tình huống hay tiếp theo nhé.

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *